Thứ Năm, 14 tháng 4, 2016

4 Món ăn, thức uống giúp ban trị đau dạ dày mỗi ngày

Còn gì tuyệt với hơn khi căn bệnh đau dạ dày bị đẩy lùi từng ngày mà chẳng cần uống loại thuốc tân dược nào. Các bạn có biết không? nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày xuất phát chủ yếu từ thói quen ăn uống thiếu lành mạnh và cả chế chế độ sinh hoạt không điều độ. Thay vì chọn giải pháp là thuốc giảm đau bạn nên dùng những nguyên liệu thân thuộc và an toàn hơn để chữa bệnh ngay tại nhà nhé.

4 Món ăn - thức uông giúp trị bệnh đau dạ dày hiệu quả

1. Món cháo hạt sen ninh nhừ

4 Món ăn, thức uống giúp ban trị đau dạ dày mỗi ngày


Ngâm 30g hạt sen sau đó rửa sạch và đem nấu cháo chung với 50g gạo tẻ ngon. Ninh cháo cho nhừ và dùng khi còn ấm.

Món ăn này dành cho những người bị bệnh dạ dày, đặc biệt là viêm loét dạ dày tá tràng. Để có hiệu quả người bệnh cần dùng món này 1 tháng liền hoặc lâu hơn nếu bệnh lý có phần nghiêm trọng.

2. Món chè táo nầu với gừng và mạch nha

4 Món ăn, thức uống giúp ban trị đau dạ dày mỗi ngày

Dùng táo đỏ 5g cho vào nồi đất chung với 3 lát gừng tươi. Đổ chừng 1tô nước vào nồi, khi nước nóng lên thì cho thêm 2 thìa mạch nha vào. Nẫu kĩ để táo mềm bớt và đường tan hoàn toàn.

Người bị bệnh dạ dày ăn hết phần cái và uống cạn nước chè, món chè ngon miệng này ăn liên tục trong 3 ngày.

3. Món trào gạo

4 Món ăn, thức uống giúp ban trị đau dạ dày mỗi ngày

Một thức uống nghe rất lạ tai đúng không nào nhưng thực tế chúng rất dễ làm và hiệu quả chữa bệnh cũng "đỉnh" vô cùng nhé.

Cách thực hiện như sau: cứ nửa tách gạo bạn lại dùng 6 tách nước để đun sôi liên tục 15 phút. Khi chúng vẫn còn nóng bạn nhanh tay và cẩn thận chắt lấy phần nước gạo, đợi nguội một chút thì thêm mật ong hoặc đường vào thưởng thức. Nếu để gạo nấu nguội chúng sẽ đặc lại khó chắt nước hơn bạn nhé.

Trà gạo này khi uống vào sẽ xoa dịu cơn đau bao tử, chúng còn giống như một lớp lót, hạn chế các tác nhân gây hại cho dạ dày của chúng ta.

4. Nước ép từ bạc hà + cà rốt

4 Món ăn, thức uống giúp ban trị đau dạ dày mỗi ngày

Hỗn hợp nước ép này giàu dưỡng chất, chúng bao gồm nhiều loại vitamin, khoáng chất cần thiết và có cả các nhóm chất kháng khuẩn, giảm đau. Cà rốt thường được dùng để tẩm bổ cho dạ dày còn bạc hà chính là vị thuốc được dùng rất nhiều trong điều trị các bệnh dạ dày đấy.

Cà rốt rửa thật kĩ rồi ngâm thêm nước muối, bước này không nên làm sơ xài vì chúng ta cũng dùng luôn phân vỏ của chúng. Cắt cà rốt thành những khoanh nhỏ rồi đem luọc chín, dùng rây mỏng để làm nhuyễn chúng. Bạc hà khô thêm vào 1 thìa hoặc có thể thay thế bằng vài lá tươi, trộn đều rồi dùng khi cà rốt vẫn còn ấm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét